Trái cấm 10.5


Bóng tối lạnh như băng vây quanh Tố Hinh. Cô vô lực phản bác Khải Mạn, không có Horsens bên cạnh, cô chỉ có thể thừa nhận.
“Cô có biết anh yêu công việc này thế nào không!”
Đúng vậy, cô rất rõ, đề cập đến công việc, đôi mắt lam kia lại tỏa sáng.
“Một khi không có điện ảnh, anh lại nhớ về nhà ăn rách nát kia.” Khải Mạn nói tiếp. “Ngẫm lại xem, từ một thế giới hào quanh, nửa đời sau của Horsens chỉ có thể sống trên sàn nhà dơ bẩn cùng chồng bát đĩa cao ngất.”
Hình ảnh kia, làm cô kinh sợ.
Cô có thể thấy, đôi mắt lam ảm đạm, ngồi trong góc nhà âm u, hai tay che kín vết sẹo cũ, trên ti vi, trình chiếu bộ phim điện ảnh mà anh đóng vai chính.
“Điện ảnh, không.”
“Quảng cáo, không.”
“Cả đời này anh phải rời xa màn ảnh.”
“Khi người ta nhớ đến anh, sẽ không nhớ về hành động anh hùng này, chỉ nhớ đến anh đã ra vào nhà giam quá nhiều, nhớ bộ mặt điên cuồng vấy máu kia, nhớ đến hành vi bạo lực, vì một gái bao mà ra tay đánh người. Bọn họ sẽ quên anh, cho dù đến nhà hàng của anh dùng cơm, cũng không nhận ra khuôn mặt kia chính là siêu sao ngày xưa. Cô cũng có thể ngẫm lại, đến khi nhận ra, thì sự tình đã phát triển đến mức khó lường rồi.”
Khải Mạn miêu tả, so với cơn ác mộng đáng sợ nhất còn làm cô kinh hoàng hơn. Cô rất hiểu Horsens, một khi phải rời khỏi màn ảnh, chẳng khác nào giết chết một nửa linh hồn anh.
“Không, không đâu.” Cô dùng sức lắc đầu, không muốn tưởng tượng nữa, chỉ là tưởng tượng, nhưng cô lại đau lòng không thôi.
Nếu những chuyện này đều thành thật?
Đối với Horsens mà nói, là cơn ác mộng vĩnh viễn không thể tỉnh.
Khải Mạn bước lại gần, bắt cô phải tiếp tục nghe, từng câu từng chữ anh phun ra, như lời tiên đoán đáng sợ nhưng lại rất thuyết phục.
“Có.” Anh phán một câu chắc nịch, đến gần khuôn mặt trắng bệch kia. “Tin tức này một khi bắt đầu, bọn họ sẽ liên tục đuổi giết anh, chỉ cần anh phạm một sai lầm, sẽ vạn kiếp bất phục, thân cũng không được yên.”
Hi vọng, thoáng hiện ở trước mắt, Tố Hinh liền bắt lấy hi vọng nhỏ nhoi đó.
“Nếu, anh ấy không phạm sai lầm, giới điện ảnh sẽ bỏ qua sao?” Cô tràn ngập hi vọng hỏi. Chỉ cần có thể giữ vững giấc mộng đóng phim của anh, cô thậm chí nguyện dùng cả linh hồn mình để đánh đổi.
Khải Mạn híp mắt, nhìn cô trong chốc lát, như là người câu cá, nhìn thấy chú cá đã mắc câu.
“Có thể. Tôi nói, chỉ có thể thôi, cần một ít thời gian nữa, chỉ cần Horsens kìm chế được hành vi, tôi có thể giải quyết êm thấm việc này.”
“Khải Mạn, cám ơn anh! Tôi biết anh sẽ làm được.” Cô kích động vạn phần, vui đến muốn khóc, thiếu chút nữa đã quỳ xuống, hôn mũi giầy Khải Mạn.
Anh đầu tiên cười cao ngạo, tiếp theo lại thở dài một hơi.
“Đáng tiếc, tôi không làm được.”
Tố Hinh lại theo đám mây rơi vào địa ngục một lần nữa, cô thật nhu nhược, chỉ vì lo lắng cho Horsens, dễ dàng bị Khải Mạn đùa bỡn.
“Không phải anh nói, có thể sẽ giải quyết tốt việc này sao?” hai tay cô nắm chặt, vì dùng sức mà ngón tay trắng bệch, đầu ngón tay châm vào lòng bàn tay mềm mại, cô lại không hề cảm thấy đau.
“Chỉ là có thể.” Khải Mạn nói từng chữ, hai tay khoanh lại. “Nhưng chỉ cần cô còn ở bên anh, tôi sẽ không làm được.” Đây mới là mục đích của anh.
Tố Hinh như bị sét đánh trúng, cả người ngây như phỗng, muốn cử động cũng không thể.
“Chỉ cần có cô, Horsens không thể khống chế được bản thân, anh rất quan tâm cô.”
Cô không thể nhúc nhích.
Tố Hinh xinh đẹp, cô chính là nhược điểm của anh.
Ngay cả Dennis cũng nhìn thấy được, Horsens quan tâm cô đến thế nào.
Giọng nói của Khải Mạn, từ ngạo mạn chuyển sang khuyên dụ. “Tôi biết, cô yêu Horsens, tuyệt đối không muốn anh quay lại xóm nghèo, so với việc giết anh còn tàn nhẫn hơn.”
Nụ cười của Horsens.
Đôi mắt xanh của Horsens.
Horsens dịu dàng mà yêu thương, tất cả hiện lên trong đầu cô.
Cô như ngừng thở, lòng thắt lại.

Vô ảnh vân

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s