Ma kính 4.1


New York là trung tâm của giới thiết kế thời trang, mà qua mỗi năm tuần lễ thời trang New York càng thêm nổi tiếng. (Vô…..Ảnhq3…..Các….https://qttp.wordpress.com/)

Bốn năm trước, anh đã trổ hết tài nghệ ở tuần lễ thời trang New York, tác phẩm của anh được không ít ngôi sao và những người nổi tiếng thích thú.

Nếu anh muốn trở lại, thì tuần lễ thời trang New York chính là con đường ngắn nhất.

Anh không còn dùng rượu để chuốc say chính mình, hi vọng bản thân làm được chút chuyện có ý nghĩa, anh cần làm mình bận rộn để không còn nghĩ tới Natalie nữa.

“Cố gắng lên, tuần lễ thời trang mùa thu năm nay, tớ sẽ giúp cậu tổ chức trình diễn. Trong mười ngày đó, có hơn sáu mươi nhà thiết kế tham gia triển lãm, đến khi đó giới nhà báo, thương nhân và các ngôi sao đều tham dự, cậu nhất định phải thành công mới được.” Trong điện thoại, truyền đến giọng nói hưng phấn của Johnny, anh là người rất có năng lực làm việc, khi đã quyết tâm nhất định sẽ đưa Kiệt Lộ quay lại giới thiết kế thời trang, và lập tức bắt tay vào an bài mọi việc.

Kiệt Lộ ngồi trong phòng làm việc nghe điện thoại, trầm ngâm một lát mới hỏi: “Thật vậy sao? Tuần lễ thời trang mùa thu? Vậy tớ chỉ có năm tháng để chuẩn bị thôi sao?”

“Vốn dĩ những người đăng ký đã gần hết chỗ, hơn nữa lại quá hạn, may mà tớ thông qua các mối quan hệ mới xếp được cậu vào, nên cậu phải nắm thật chắc cơ hội này.”

Bởi phát hiện bạn mình trầm mặc không nói gì, cho nên Johnny ở đầu dây bên kia lại hỏi.

“Kiệt Lộ, sao cậu không nói gì cả? không phải cậu đang do dự đấy chứ?”

“Tớ không biết, Johnny, tớ không biết liệu chỉ với thời gian năm tháng ngắn ngủi, tớ có thể tìm được cảm hứng sáng tạo hay không nữa đây.”

“Đương nhiên là có thể, cậu là người có tài, tớ tin vào mắt nhìn người của mình, cái duy nhất cậu cần bây giờ là một chút kích thích, chỉ cần cậu bắt tay vào làm cảm hứng sẽ trở lại thôi.”

Kiệt Lộ nhịn không được, bật cười. “Cậu rất tin tưởng vào tớ, chỉ sợ đến lúc đó lại làm cậu thất vọng.”

“Kiệt Lộ, cậu không có đường lui rồi, dù sao cậu cũng đang ở gần đáy vực, kém hơn nữa cũng chỉ đến vậy, chẳng có gì đáng sợ cả, nếu cậu không bao giờ tỉnh táo, thì bất kỳ ai cũng không thể giúp được cậu, chỉ có thể dựa vào khả năng của chính mình mà thôi, cậu hiểu ý tớ chứ?”

Đương nhiên là anh hiểu điều đó, Hứa Kiệt Lộ vô cùng cảm kích bạn thân Johnny, trong lúc anh gặp khó khăn thì người duy nhất ở bên cạnh chăm sóc anh, không bỏ rơi anh, vẫn cổ vũ động viên anh.

“Tớ tin tưởng cậu, tác phẩm của cậu có đường nét tinh tế, nhìn tổng thể lại rất phóng khoáng, màu sắc phối hợp, điểm xuyết độc đáo, làm cho người ta cảm thấy một cảm giác mới mẻ, tớ đánh giá cao cậu ở điểm này.” Johnny nắm rất rõ điều này, anh từng đảm nhiệm vị trí cố vấn thời trang cho tạp chí Kimono, luôn luôn tin tưởng vào con mắt của mình, hơn nữa anh có quan hệ rộng, tuần lễ thời trang New York năm nay được an bài cũng nhờ những mối quan hệ lâu năm này. (Vô…..Ảnh40…..Các….https://qttp.wordpress.com/)

Kiệt Lộ biết Johnny nói đúng, anh đã ở đáy vực rồi, có kém hơn nữa cũng có thể đi đâu, có lẽ vì là người ở đáy vực, nên cũng dễ dàng xua đuổi những ý nghĩ đó ra khỏi đầu, bởi vì căn bản anh không còn gì để mất, nếu đã không còn gì để mất, anh cớ gì phải lo?

Anh hạ quyết tâm.

“Được, lấy tuần lễ thời trang mùa thu là mục tiêu, tớ muốn làm lại từ đầu, thiết kế ra những mẫu trang phục phải làm người ta nhìn tớ với ánh mắt khác.”

“Tốt quá rồi, tớ chỉ chờ những lời này của cậu, chúng ta cùng quyết tâm nào, bạn thân.”

Xác lập được mục tiêu, kết thúc cuộc nói chuyện với Johnny, Kiệt Lộ gác máy, ngồi trên sô pha trầm ngâm suy nghĩ.

Anh đứng lên, nhìn lại chỗ ở hiện tại. Anh không nên ở lại nhà trọ nhỏ hẹp cạnh khu rừng Brooke này. Đã nhiều ngày anh không uống rượu, tâm trí anh tỉnh táo hơn trước rất nhiều, không giống khoảng thời gian u ám trước kia, bây giờ cẩn thận nhìn lại gian nhà, mới phát hiện ra căn phòng này có điểm không giống trước kia.

Đến tủ bát cũng được dọn dẹp sạch sẽ, phòng tắm được lau rửa sáng bóng, quần áo được giặt sạch sẽ còn thơm mùi nắng, những việc này là ai đã làm?

Có người vào đây lặng lẽ giúp anh dọn dẹp nhà cửa, nhưng người đó là ai? Tại sao không xuất hiện để anh gặp mặt?

Anh suy đi nghĩ lại, miệng lẩm bẩm nhất định là Johnny giở trò quỷ, tìm một người phụ nữ đến an ủi anh, cố gắng lôi anh thoát khỏi đáy vực, lại cố ý không nói ra, chắc chắn vì Johnny muốn anh quên Natalie, nên mới sắp xếp như vậy.

Dù sao đi nữa, anh thực sự cảm kích Johnny, bởi vì phương pháp này đúng là hữu dụng.

Bây giờ là lúc chuyển nhà, anh không thể tiếp tục ở lại nơi này, mà phải đến nơi rộng rãi hơn, anh quyết tâm sẽ làm lại từ đầu, lấy lại vinh quang đã mất.

******

A! sao lại thế này?

Dương Kỳ Kỳ tò mò nhìn căn phòng xa lạ trước mắt, đúng là cô xuyên qua gương mà đến, nhưng đây không phải là căn phòng nhỏ nhỏ khi trước, mà nơi xa lạ này, có vẻ rộng hơn phòng ngủ kia, đồ đạc trong phòng cũng không giống trước.

Tại sao cô lại ở đây?

Dương Kỳ Kỳ nghi hoặc nhìn quanh bốn phía, lại nhìn nhìn tấm gương đằng sau, mặt gương gắn trên tường là một tấm gương lớn, không phải là tấm gương cũ kỹ ở căn hộ nhỏ đó nữa, không lẽ Ma kính cũng lạc đường nên đưa nhầm cô đến đây?

Vì vậy, cô lại theo tấm gương trở về phòng trọ của mình, sau đó cô nhắm mắt lại, trong đầu nghĩ tới khuôn mặt của Kiệt Lộ, xuyên qua tấm gương, khi mở mắt ra lại là một nơi khác.

Cô há hốc miệng nhìn cảnh vật trước mặt, nơi này lại giống phòng làm việc, rộng khoảng năm mươi mét vuông, thiết kế theo kiểu lầu gác nhỏ, trần nhà cao với hai tầng.

Cô sắp bị hồ đồ mất rồi, không hiểu rốt cuộc là tấm gương đã đưa cô đến nơi nào? Cô tò mò nhìn khắp nơi, dưới lầu hình như là chỗ làm việc, có rất nhiều thùng giấy và tủ đứng, thoạt nhìn như chưa được sắp xếp lại, cô đi dọc theo cầu thang đi lên trên tầng, có hai phòng tất cả, một gian chất đầy thùng giấy và mấy thứ linh tinh, gian còn lại là phòng ngủ, đây đúng là nơi cô ra khỏi gương lần đầu.

Có thể Kiệt Lộ chuyển nhà nên tấm gương đưa cô đến nơi ở mới của anh?

Phòng làm việc rộng rãi hơn so với chỗ cũ, thiết kế nhà lấy ánh sáng cũng rất hợp lý, phòng làm việc dưới tầng có mấy cái thùng đã mở, như thể vừa được đưa tới, trên tầng thì đầy ắp những thùng chứa đồ linh tinh, hình như đang sửa sang, sắp xếp lại.

Vì hộp được mở ra nên cô có thể nhìn thấy vài thứ đồ bên trong, phát hiện trong đó có một khung ảnh, trên đó là tấm ảnh chụp hai người đàn ông đang bá vai nhau, một người phương Tây, tóc vàng mắt xanh, người còn lại là chàng trai Á Đông, cô liếc mắt một cái cũng nhận ra anh là Kiệt Lộ.

Tấm ảnh này càng làm cô thêm khẳng định là anh đã chuyển đến chỗ ở mới, trong tấm ảnh, trên tay anh là một bằng khen, hình như là ảnh chụp khi anh đoạt giải, mà anh cười thật vui vẻ, thật rạng rỡ, làm cô không khỏi cười theo.

Khoan đã, cô đột nhiên nghĩ ra, lần đầu tiên cô là cô bước ra từ tấm gương trên lầu, lần thứ hai lại đi ra từ tấm gương dưới lầu, chứng tỏ rằng chỉ cần có gương, đều là cửa ra vào của cô?

Để chắc chắn, cô lại xuyên qua gương về nhà, sau đó theo gương trở lại phòng làm việc, hắc hắc, quả nhiên như cô dự đoán, mỗi lần tấm gương đều mở ra theo ý cô.

Chỉ cần phòng này có gương, tất cả đều là cửa ra vào của cô, thật sự rất thú vị, hơn nữa chỉ cần cô nhớ địa điểm, có thể tùy ý đi ra từ tấm gương bất kỳ.

Phát hiện này làm cô thích thú không thôi, hơn nữa cũng rất vui vẻ vì Kiệt Lộ chuyển đến nơi ở mới, chứng tỏ Kiệt Lộ đã lấy lại tinh thần, hôm nay khó có thể thấy anh say rượu nằm dài trên sàn nhà, mà anh chuyển từ căn phòng cũ nát kia đến đây, chứng tỏ cuộc sống của anh có chuyển biến tích cực, nghĩ đến đây, cô nhịn không được khóe môi nhếch lên, nở nụ cười hài lòng.

Đột nhiên, dường như khóe mắt thoáng nhìn thấy bóng dáng của ai đó, cô kinh ngạc quay đầu nhìn lại, vừa vặn thấy người kia đang mở mắt nhìn mình, người đó không phải ai khác, chính là Kiệt Lộ.

Ban đầu hai người kinh ngạc trừng mắt nhìn nhau, sau hai giây ngây người, Kiệt Lộ lớn tiếng quát.

“Cô là ai!”

Cô giật mình xoay người bỏ chạy.

“Đợi chút!”

Kiệt Lộ tuyệt đối không nghĩ tới trong phòng sẽ xuất hiện một người con gái xa lạ, nhưng lại là một người phụ nữ Á Đông, ngay lúc cô bỏ chạy, anh không chút nghĩ ngợi lập tức đuổi theo.

Thì ra không phải là ảo giác, cũng không phải nằm mơ, thật sự có một cô gái Châu Á ở trong phòng anh, anh muốn biết bao nhiêu ngày nay người giúp anh cạo râu, tắm rửa, gội đầu, giặt giũ, lại còn rửa bát, nấu nướng, người con gái đó, có phải là cô hay không?

Anh hầu như đã khẳng định cô chính là người con gái đó, mà anh có rất nhiều điều muốn hỏi cô, cho nên đuổi theo đối phương rất sát.

“Này, đừng có chạy!”

Trong phòng làm việc, hai người ngươi chạy ta đuổi, trên nền nhà có nhiều chướng ngại vật, cản trở anh hành động, mà người con gái này cũng quá nhanh nhẹn, không chỉ chạy quanh bàn làm việc, mà trong lúc chạy tới chạy lui, còn dùng ma-nơ-canh cản trở anh, muốn bắt cô trong khoảng thời gian ngắn đúng là gian nan hết sức.

Kiệt Lộ luôn luôn uống say đến bất tỉnh, đột nhiên thấy anh tỉnh táo, làm cho Dương Kỳ Kỳ không có một chút chuẩn bị tâm lý nào, hơn nữa bộ dạng anh có vẻ rất tức giận, nên cô chỉ lo chạy trốn, lại không dám bước vào gương, sợ dọa đến anh, đành phải ở lại chạy lòng vòng cho anh đuổi. J

“Này! Sao cô lại phải chạy trốn thế?”

Còn không bởi vì anh đuổi em sao! Không chạy mới là lạ!

Cô không dám dây dưa, nhân cơ hội này bỏ chạy lên trên lầu, chạy ào vào phòng ngủ của anh, lập tức khóa trái cửa phòng lại.

A, cô gái này tự nhiên trốn vào phòng ngủ, lại còn khóa trái phòng lại, thật đúng ý anh! Đừng nên quên đây là nhà của anh, tất nhiên sẽ có chìa khóa.

Anh vội vàng lấy một chùm chìa khóa từ túi quần, tìm được chìa khóa phòng ngủ, sau đó mở cửa phòng ngủ ra, đi vào phòng, anh nhìn chung quanh phòng, bàn tay giữ lấy cửa nhẹ nhàng đóng vào, khóa lại.

Đôi mắt sắc sảo đảo qua bốn phía, không thấy người con gái kia, nhưng anh biết, cô đang ở trong gian phòng này.

Tốt thôi, rắn ở trong hang, cô trốn cũng không thoát!

Người con gái này là ai? Cô vào nhà bằng cách nào? Chờ đến khi bắt được cô, không thể không hỏi rõ được.

“Xuất hiện đi, cô trốn không nổi đâu.”

Anh đứng tại chỗ nói lớn, hai tay khoanh lại trước ngực, đợi cô bước ra, nhưng là bốn phía im lặng không có âm thanh, không chút động tĩnh.

Không chịu bước ra? Tốt thôi.

Anh ngồi xuống, dưới gậm giường không có ai, cho nên cô không trốn ở đây, sau đó anh bước tới cửa phòng tắm, nhìn quanh bên trong, cũng không thấy người.

Nếu hai chỗ đó đều không phải chỗ cô trốn, vậy thì nơi duy nhất cô có thể ẩn nấp, cũng chỉ còn lại tủ quần áo, vì vậy anh đi tới trước tủ, gõ gõ vào cánh tủ, lớn tiếng nói: “Tôi biết cô ở trong đó, mau ra đây đi.”

Cô gái vẫn như trước không thèm trả lời, dường như quyết định trốn trong đó, không chịu ra gặp anh.

“Cô không ra đúng không? Vậy thì tôi phải mở cửa mời cô ra đây vậy.”

Kiệt Lộ đứng trước tủ quần áo, hai tay nắm chắc lấy hai cánh tủ, hít một hơi thật sâu, dùng sức mở ra.

Anh dự đoán rất nhiều tình huống có thể xảy ra, có thể cô ấy sẽ hét đến chói tai, cũng có khả năng cô ấy sẽ lao tới, mà anh đã chuẩn bị đón lấy cô, theo cách nghĩ của anh, trong những tình huống có thể phát sinh, cũng chưa từng nghĩ đến kết quả này…

Không có?

Trong tủ quần áo không có lấy nửa người, làm anh kinh ngạc không thôi.

“Làm sao có thể như vậy?”

Anh nhìn trái nhìn phải, nhìn trên nhìn dưới cả buổi, tủ quần áo lớn như vậy, ngoại trừ nơi này, còn chỗ nào có thể trốn đây? Anh không dám tin tìm lại khắp phòng.

Vừa rồi rõ ràng chính mắt anh thấy cô chạy vào phòng này, bây giờ người ở đâu mà không thấy?

Anh đi đến bên cửa sổ, nhìn ra bên ngoài, nơi này là lầu tám nha, hơn nữa ngoài cửa sổ cũng chẳng dư thừa không gian để cô trốn, chẳng nhẽ cô biến thành người nhện mà leo xuống ư?

Kiệt Lộ ngây ngốc đứng yên tại một chỗ, không thể tin được cô gái này vô thanh vô tức biến mất, chuyện này không thể xảy ra!

Không lẽ anh gặp phải quỷ?

Vô ảnh vân

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s